🤗 10 CÁCH GIÚP NÃO BỘ LUÔN TRẺ HOÁ

 

Suy giảm tinh thần là điều phổ biến, và đó là một trong những hậu quả của quá trình lão hóa. Trước đây, sức khỏe não bộ là mối quan tâm của người cao tuổi, nhưng bây giờ, xu hướng bệnh thoái hóa thần kinh ở người trẻ tuổi ngày càng tăng, bởi thế bài viết sau đây là những cách giữ não bộ luôn tươi trẻ, chậm lão hóa dành cho mọi người:

⓵  Ngủ tốt: Não là một cơ quan sinh học và phát triển theo thói quen và nhịp sinh học trong đó có chu kỳ ngủ-thức. Ngoài ra, hệ thống glymphatic của não - có chức năng giúp loại bỏ các mảnh vụn tế bào và các sản phẩm phụ của chất thải từ quá trình trao đổi chất ra khỏi não - hoạt động mạnh nhất trong khi ngủ.

⓶ Tích cưc ăn rau quả vì thực phẩm có nguồn gốc thực vật chứa tất cả các hợp chất cần thiết cho chức năng tế bào khỏe mạnh.

⓷ Ăn ngũ cốc nguyên hạt: Não thích nguồn cung cấp năng lượng từ glucose. Nhưng glucose phải ở dạng ngũ cốc nguyên hạt. Cơ thể có các cơ chế sinh hóa phức tạp để phá vỡ các loại ngũ cốc nguyên hạt, nhằm cung cấp cho não bộ nguồn glucose cần thiết với số lượng thích hợp ở tốc độ thích hợp. Đừng bỏ đói bộ não.

⓸ Vận động và tập luyện mỗi ngày: Tập thể dục hằng ngày có thể giúp cải thiện lưu lượng máu đến não và duy trì các mối tiếp giáp chặt chẽ của hàng rào máu não.

⓹ Kiểm soát căng thẳng: Cố gắng kiểm soát căng thẳng. Viết nhật ký, nói chuyện với bạn, tập thở, tìm kiếm liệu pháp tâm lý, đi dạo hoặc bất cứ điều gì có ích cho bạn. Phản ứng căng thẳng, đặc biệt là khi kéo dài, có thể gây viêm thần kinh do sự gia tăng của hoóc môn căng thẳng.

⓺ Tăng cường sức khỏe đường ruột: Có nhiều mối liên kết giữa ruột và não, và không còn nghi ngờ gì nữa, sức khỏe của ruột đóng vai trò quan trọng đối với não.

⓻ Tránh uống thuốc trong thời gian dài: Nhiều loại thuốc chứa nhiều thành phần, có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho cơ thể.

⓼ Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm: Ăn thực phẩm hữu cơ, sử dụng các sản phẩm chăm sóc và làm sạch từ thiên nhiên, ra ngoài tự nhiên và hít thở sâu… 

⓽ Học một điều mới mỗi tháng: Không quá khó, thậm chí là chỉ cần đọc sách. Hãy xem xét việc học một ngôn ngữ, tham gia một môn thể thao mới hoặc học cách chơi một nhạc cụ.

⓾ Hãy tử tế với bản thân và với người khác: đó là điều  quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.
 
 

 

💊 ———————————————————— 

☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘/ZALO : 0392.156.430

🌐 𝗙𝗔𝗡𝗣𝗔𝗚𝗘 : NHÀ THUỐC PHÚC KHANG 📬 

WEBSITE : https://phuckhangnhathuoc.com/pages/he-thong-cua-hang 

"DƯỢC SĨ TƯ VẤN - ĐỦ THUỐC THEO TOA Không ngừng hoàn THIỆN để THÀNH công