🎆 5 THÓI QUEN ĂN UỐNG ĐỂ KHÔNG BÉO BỤNG NGÀY TẾT

Tết cận kề và không ít chị em phụ nữ, thậm chí là cánh mày râu cũng tất bật với “công cuộc” giữ dáng. Vậy làm sao để vừa có cơ thể đẹp nhưng vẫn thật khỏe mạnh? Hãy tuân thủ 5 thói quen ăn uống lành mạnh dưới đây nhé:

 

1️   Dành một nửa khẩu phần ăn cho trái cây và rau quả

Trái cây và rau củ có nhiều chất xơ. Chế độ ăn nhiều chất xơ có liên quan đến việc giảm mỡ bụng. Ăn nhiều rau củ như cải xoăn, bí, bạn sẽ hạn chế được lượng calo dư thừa nạp vào cơ thể.

 

2️   Bỏ qua (hoặc hạn chế) uống rượu.

Cạn ly từ buổi tiệc này đến buổi tiệc khác có thể góp phần làm tăng cân ở vùng bụng. Đối với người mới, lượng calo từ rượu khó đáp ứng nhu cầu cơ thể khiến bạn thèm ăn nhiều hơn. Ngoài ra, cơ thể ưu tiên đốt cháy cồn hơn đốt cháy chất béo. Có nghĩa là, cơ thể sẽ tích trữ nhiều mô mỡ hơn ở những nơi mà bạn không muốn. 

 

3️⃣   Lưu ý khi chọn món tráng miệng

Ưu tiên các thực phẩm chứa nhiều protein để giảm cảm giác no, ngăn ngừa ăn uống vô độ và tích mỡ bụng. Người ăn nhiều protein chất lượng cao có ít mỡ bụng hơn, bởi đây là nguồn cung cho tất cả các axit amin thiết yếu.

Protein chất lượng cao có trong thịt, sản phẩm từ sữa, cá, trứng và một số thực phẩm chay như hạt diêm mạch, hạt hạnh nhân, óc chó, quả hồ trăn.

 

4️⃣  Bỏ qua đồ uống ngọt

Đồ uống có đường có liên quan đến việc tích tụ nhiều mô mỡ bụng. Những bữa ăn nhẹ chứa nhiều đường có nguy cơ cao chuyển thành chất béo và là nguyên nhân tăng lượng mỡ trong cơ thể. Bên cạnh đó, các thực phẩm này dần hình thành các lớp mơ dai dẳng, khó xử lý với lượng calo rất cao nhưng mang lại rất ít chất dinh dưỡng.

 

5️   Uống trà xanh vào mỗi buổi sáng và chiều

Trà xanh kích thích hoạt động trao đổi chất, cũng như có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ hơn so với các loại trà khác. Uống trà xanh vào mỗi buổi sáng và chiều không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng, mà còn tốt cho hệ tim mạch, chống ung thư cùng nhiều công dụng khác. Có thể thử trà nóng với một số gia vị gồm thanh quế, đinh hương và cam.

 

💊 ———————————————————— 

☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘/ZALO : 0392.156.430

🌐 𝗙𝗔𝗡𝗣𝗔𝗚𝗘 : NHÀ THUỐC PHÚC KHANG 📬 

WEBSITE : https://phuckhangnhathuoc.com/pages/he-thong-cua-hang 

"DƯỢC SĨ TƯ VẤN - ĐỦ THUỐC THEO TOA Không ngừng hoàn THIỆN để THÀNH công