9 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THẬN YẾU VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

 

Có thể bạn đã biết, thận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình lọc máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể con người. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến thận không phải lúc nào cũng được chú trọng và quan tâm, đặc biệt là tình trạng thận yếu.

🩺Thận yếu là hiện tượng suy giảm chức năng thận, làm hạn chế các hoạt động bài tiết, lọc chất cặn bã, dẫn đến tích tụ độc tố trong máu và không thể đào thải ra ngoài. Nguyên nhân có thể đến từ các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hay chất lượng nước uống không được đảm bảo,...làm tiềm ẩn nguy cơ gây độc hại cho cơ thể. Đây là căn bệnh diễn ra thầm lặng, nếu không phát hiện sớm và có phác đồ điều trị phù hợp sẽ rất dễ gây ra biến chứng và để lại hậu quả khôn lường. 

📝9 dấu hiệu nhận biết thận yếu:

1️⃣   Đi tiu nhiu ln trong ngày

Chức năng thận suy yếu khiến cho thói quen đi tiểu bị thay đổi, lúc đó sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm.

2️⃣   Cơ th mt mi

Thận yếu dẫn đến tình trạng độc tố và tạp chất trong máu không được thanh lọc kịp thời. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác và khiến cho cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống.

3️⃣   Sưng phù tay, chân

Đây là dấu hiệu thường gặp và dễ thấy nhất. Bởi thận là cơ quan có chức năng trao đổi nước cho cơ thể. Nếu thận suy yếu, quá trình đó sẽ bị cản trở làm cho nước tích tụ lại gây phù. 

4️⃣   Đi tiu ra máu

Đối với người khỏe mạnh, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt và trong. Tuy nhiên, nếu thận yếu đồng nghĩa với chức năng lọc chất thải suy giảm, khi đó các tế bào máu có thể chảy ra ngoài và hoà vào nước tiểu. Đây là biểu hiện chứng tỏ thận đang gặp vấn đề.

5️⃣   Ni mn nga

Thận yếu chính là lúc thận không còn giữ được chức năng cân bằng khoáng chất và dinh dưỡng cho máu. Điều này sẽ khiến cho da bị khô và nổi mẩn ngứa. 

6️⃣   Xut hin bng mt

Sưng bọng quanh vùng mắt là dấu hiệu thận bị tổn thương khiến protein thay vì nằm trong cơ thể thì lại rò rỉ và nằm trong nước tiểu. Chúng sẽ làm vùng mắt bị sưng và phù.

7️⃣   Mc các vn đề v đường tiêu hóa

Thận yếu làm cho chức năng của dạ dày cũng bị suy giảm. Từ đó, kéo theo các biểu hiện chán ăn, thường xuyên có cảm giác buồn nôn và nôn.

8️⃣   Thường xuyên b chut rút

Chức năng thận suy giảm làm mất cân bằng điện giải cho cơ thể, dẫn đến hiện tượng chuột rút có thể xảy ra một cách thường xuyên. 

9️⃣   Hơi th có mùi

Đây cũng là một trong những biểu hiện cho thấy thận đang có vấn đề. Khi độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể, nó có thể làm biến đổi mùi vị của thức ăn và làm cho khoang miệng có mùi kim loại.

✍️ 1 số cách để phòng ngừa nguy cơ suy thận:

- Ăn uống khoa học, lành mạnh, uống nhiều nước mỗi ngày. 

- Khuyến khích bổ sung các loại rau xanh, trái cây tươi, các thực phẩm khác có lợi cho sức khỏe. Không hút thuốc lá và hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu,..

- Vận động bằng cách tập thể dục thể thao đều đặn nhằm tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

- Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan.

- Khám định kỳ để biết tổng quan và nắm rõ tình hình sức khỏe, giúp chủ động trong việc điều trị nếu không may mắc bệnh.

 

💊 ———————————————————— 

☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘/ZALO : 0392.156.430

🌐 𝗙𝗔𝗡𝗣𝗔𝗚𝗘 : NHÀ THUỐC PHÚC KHANG 📬 

WEBSITE : https://phuckhangnhathuoc.com/pages/he-thong-cua-hang 

"DƯỢC SĨ TƯ VẤN - ĐỦ THUỐC THEO TOA Không ngừng hoàn THIỆN để THÀNH công