ĂN MÌ TÔM ĐÚNG CÁCH, BẠN BIẾT CHƯA?

✨ ĂN MÌ TÔM ĐÚNG CÁCH, BẠN BIẾT CHƯA? 
   Mì ăn liền (tên gọi quen thuộc là mì tôm, mì cua, mì gói) là món mì khô chiên trước với dầu cọ, thường ăn sau khi đổ nước sôi vào và đợi 3-5 phút. Mì ăn liền vốn là một món ăn thay thế ngũ cốc phổ biến, tiện dụng và kinh tế đối với nhiều gia đình. 
Tuy nhiên việc tiêu thụ mì ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ “khó xơi” đối với hệ tiêu hóa bởi sau nhiều giờ vào cơ thể, những sợi mì này không dễ gì phân hủy. 

 

Để kiểm soát những tác hại của mì ăn liền, chúng ta cần lưu ý như sau: 
📌Hạn chế ăn “mì úp” Thay vì tiết kiệm thời gian bằng cách cho vắt mì vào tô đổ nước nóng, đậy nắp đợi chín, bạn nên đun sôi, đổ ra để ráo; tiếp tục nấu nước lần 2 và cho mì đã chín sơ vào chế biến. Bằng cách này, lượng chất béo và một số chất dinh dưỡng không tốt đã bị biến đổi trong vắt mì sẽ giảm được phần nào.
📌 Thêm rau xanh Việc bổ sung nhiều rau xanh vào món mì ăn liền sẽ làm giảm tối đa lượng chất béo thừa. Từ đó sẽ hạn chế được thấp nhất những tác hại chính mà vắt mì gây ra. 
📌Sử dụng nửa gói gia vị có sẵn Sợi mì tôm đã có chứa một lượng muối nhất định giúp sợi mì giòn và đậm đà hơn. Do đó, khi chế biến mì tôm, nên hạn chế sử dụng toàn bộ gói gia vị có sẵn, chỉ nên dùng một nửa hoặc 2/3.