🧐 CẢNH BÁO SỚM - DẤU HIỆU BỆNH UNG THƯ TUYẾN TỤY

 

Ung thư tuyến tụy là một trong những căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy, mọi người cần nắm rõ các dấu hiệu ung thư tuyến tụy để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, có thể đi khám ngay khi có các triệu chứng bất thường.


📝  Biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tụy thường không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những triệu chứng bất thường dù là nhẹ nhất.

 

Các triệu chứng có thể là dấu hiệu ung thư tuyến tụy như:

👉 Đầy hơi

Việc đầy hơi do ăn quá no hoặc do các vấn đề sinh lý như “đến ngày dâu” của phụ nữ cũng có thể dẫn đến đầy hơi.

Tuy nhiên nếu tình trạng đầy hơi không biến mất sau vài ngày thì có thể đó là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy do khối u phát triển làm bụng phình to ra, có cảm giác bụng bị sưng và bội thực mỗi khi ăn dù ăn lượng nhỏ.

👉 Vàng da

Khối u của tuyến tụy thường chặn ống giải phóng mật vào ruột, dẫn đến sắc tố mật tích tụ trong máu đi khắp cơ thể nên gây vàng da.

👉 Chất thải cơ thể bất thường

Khi bạn thấy nước tiểu màu nâu thẫm và phân trở nên nhạt màu, có màu xám và nhờn. Thì cũng có thể đó chính là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy.

Dù nước tiểu sẫm màu có thể do cơ thể thiếu nước, và phân cũng có thể do thức ăn bạn ăn. Nhưng nếu hiện tượng trên xảy ra thường xuyên thì có thể tuyến tụy của bạn đang có vấn đề.

👉 Đau bụng

Một dấu hiệu có thể do ung thư tuyến tụy gây ra là bị đau âm ỉ vùng bụng trên, đôi khi cơn đau trải dài hơn và bao quanh cả vùng lưng.

👉 Đau lưng

👉 Ăn uống không ngon miệng, mất cảm giác

Nếu bạn gặp vấn đề với ăn uống như:

Cảm thấy đầy bụng dù không hề ăn gì trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Chỉ ăn được một lượng ít ỏi so với khẩu phần ăn thường ngày

Thấy thức ăn có vị khác lạ, ăn mất ngon.

👉 Sụt cân kết hợp với các vấn đề về ăn uống như trên.

👉 Buồn nôn và ói mửa

👉 Viêm da

Viêm da là tình trạng da liên tục bị khô, xuất hiện các mảng da bị mất nước và ngứa. Có nhiều nguyên nhân gây viêm da nhưng đây cũng là một trong những triệu chứng của ung thư tuyến tụy mà bạn không nên bỏ qua.

 

Các triệu chứng trên tuy khiến bạn có thể nhầm lẫn với các vấn đề sức khỏe khác, tuy nhiên nếu cảm thấy không khỏe trong thời gian dài mà chưa rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám sức khỏe sớm nhất có thể để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

 

 

💊 ———————————————————— 

☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘/ZALO : 0392.156.430

🌐 𝗙𝗔𝗡𝗣𝗔𝗚𝗘 : NHÀ THUỐC PHÚC KHANG 📬 

WEBSITE : https://phuckhangnhathuoc.com/pages/he-thong-cua-hang 

"DƯỢC SĨ TƯ VẤN - ĐỦ THUỐC THEO TOA Không ngừng hoàn THIỆN để THÀNH công