TẬP CƠ BỤNG MÃI NHƯNG KHÔNG GIẢM ĐƯỢC MỠ BỤNG. TẠI SAO?

 

💥 TẬP CƠ BỤNG MÃI NHƯNG KHÔNG GIẢM ĐƯỢC MỠ BỤNG. TẠI SAO? 💥

Cơ bụng săn chắc luôn là điều mơ ước của bao nhiêu người, đặc biệt là phái nữ. Vì vậy trên mạng và các app tập thể dục đã có nhiều bài tập hướng dẫn để có cơ bụng hoàn hảo, tuy nhiên dù tập theo nhưng hiệu quả vẫn chưa như bạn mong muốn. Vậy lý do tại sao?

 

Cơ bụng hỗ trợ việc thở, chuyển động và giúp bảo vệ các cơ quan nội tạng khi bạn hoạt động. Có 4 cơ bụng chính và để có cơ bụng chắc khỏe bạn cần phải duy trì sức mạnh ở tất cả các cơ này. Cơ bụng khỏe giúp cải thiện tư thế, giảm đau lưng và tăng tính linh hoạt.

 

📝 Mỡ thừa ở bụng có thể dẫn đến nhiều bệnh lý, nguy cơ kháng insulin, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh về tim mạch. Béo bụng cũng dẫn đến các hội chứng chuyển hóa. Có hai loại mỡ bụng: mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

👉 Mỡ dưới da: Loại mỡ này có thể sờ thấy, nó ở dưới da và cơ của bạn. Mỡ dưới da không liên quan trực tiếp đến nguy cơ chuyển hóa, với 1 lượng vừa phải sẽ không làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

👉 Mỡ nội tạng: Loại chất béo này nằm trong khoang bụng quanh nội tạng của bạn. Mỡ nội tạng liên quan đến chuyển và các tình trạng sức khỏe, nó có thể giải phóng các hợp chất ảnh hưởng đến hoạt động sống trong cơ thể con người.

 

Tập luyện cho cơ bụng sẽ giúp tăng sức mạnh của cơ, tuy nhiên nếu cơ bị bao phủ bởi 1 lớp mỡ dày thì việc vặn người, gập bụng và nghiêng người sẽ không hiệu quả trong việc lộ cơ bụng. Nhiều người chỉ tập trung vào việc tập các bài giảm mỡ bụng, tuy nhiên các bài tập đó không hiệu quả lắm với cơ bụng.

 

Lý do khiến bạn tập bụng nhưng không giảm mỡ bụng là do các tế bào cơ không sử dụng trực tiếp chất béo có trong tế bào mỡ. Khối lượng chất béo cần được chia nhỏ trước khi nó có thể đi vào máu, chất béo này có thể đến từ bất cứ đâu trong cơ thể chứ không chỉ từ bộ phận đang được vận động. Vì vậy các bài gập bụng không đặc biệt hiệu quả để đốt calo.

 

📝 Các BÀI TẬP TOÀN THÂN sẽ tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy calo và chất béo. Ngoài ra các bài tập aerobic (cardio) cũng có hiệu quả trong tiêu mỡ bụng nội tạng. Tập thể dụng với cường độ TRUNG BÌNH hoặc cường độ CAO sẽ đốt mỡ nhiều hơn cường độ THẤP.

Bạn cũng cần tập thường xuyên nếu muốn đạt được kết quả đáng kể.

 

📝 Tập thể dụng ngắt quãng cường độ cao (HIIE) là phương pháp giảm mỡ cơ thể hiệu quả hơn so với các bài tập thông thường. HIIE là kiểu luyện tập ngắt quãng kết hợp đợt tập thể dục cường độ cao ngắn với thời gian hồi phục lâu bằng bài tập cường độ thấp. HIIE ngăn chặn sự thèm ăn và đót cháy chất béo nhiều hơn.

 

Nếu bạn không muốn thực hiện HIIE hoặc tập aerobic thì bạn có thể đi bộ nhanh thường xuyên cũng giúp giảm mỡ bụng và tổng lượng mỡ toàn thân.

 

Vậy việc chỉ tập cơ bụng sẽ không thể giảm mỡ bụng mà bạn phải giảm mỡ toàn thân. Hãy kết hợp việc tập luyện thường xuyên và ăn chế độ ăn lành mạnh nhiều protein, chất xơ và kiểm soát chế độ ăn sẽ giúp đốt cháy calo, tăng tốc độ trao đổi chất và giúp giảm mỡ toàn cơ thể.

💊 ———————————————————— 

☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘/ZALO : 0392.156.430

🌐 𝗙𝗔𝗡𝗣𝗔𝗚𝗘 : NHÀ THUỐC PHÚC KHANG 📬 

WEBSITE : https://phuckhangnhathuoc.com/pages/he-thong-cua-hang 

"DƯỢC SĨ TƯ VẤN - ĐỦ THUỐC THEO TOA Không ngừng hoàn THIỆN để THÀNH công