VÌ SAO ĐỘT NHIÊN BẠN BỊ MẤT THÍNH LỰC?

👂VÌ SAO ĐỘT NHIÊN BẠN BỊ MẤT THÍNH LỰC?

Điếc đột ngột là mất thính giác đột ngột và diễn ra nhanh mà không giải thích được, người bệnh có thể bị điếc một lúc hoặc trong một vài ngày. Điếc đột ngột thường chỉ xảy ra ở một tai. Ảnh hưởng của điếc đột ngột từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào các yếu tố sức khỏe khác và có khả năng trở thành điếc vĩnh viễn. Mất thính lực đột ngột cũng có thể xảy ra cùng với chứng ù tai.

 

⚠️ Dấu hiệu:

- Các bất thường của dây thần kinh sọ (ngoài nghe kém)

- Sự bất đối xứng đáng kể trong sự hiểu biết lời nói giữa 2 tai

- Các triệu chứng thần kinh khác và các dấu hiệu (ví dụ, yếu cơ, mất ngôn ngữ, hội chứng Horner, bất thường cảm giác hoặc cảm giác nhiệt độ)

 

📝 Nguyên nhân:

- Nhiễm trùng.

- Chấn thương đầu.

- Bệnh tự miễn.

- Tiếp xúc với một số loại thuốc điều trị ung thư hoặc nhiễm trùng nặng.

- Vấn đề lưu thông máu.

- Rối loạn thần kinh, chẳng hạn như bệnh đa xơ cứng.

- Rối loạn tai trong, chẳng hạn như bệnh Ménière

 

📌 Cần làm gì khi bị điếc đột ngột?

Khi có các dấu hiệu của điếc đột ngột, tuyệt đối không tự ý mua các loại thuốc bên ngoài để điều trị. Người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để được kiểm tra, đánh giá tình trạng và xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

- Đối với những bệnh nhân không tìm thấy nguyên nhân: sử dụng Corticosteroids, oxy cao áp liệu pháp, quan sát và đánh giá lại thính lực đồ bệnh nhân, thiết bị trợ thính,…

- Với các bệnh nhân đã tìm thấy được lý do gây bệnh: Với mỗi trường hợp, các bác sĩ sẽ chữa trị với những phương pháp phù hợp và thường xuyên theo dõi tình hình bệnh. Ví dụ: Điếc đột ngột là do nhiễm trùng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh. Nếu người bệnh đã dùng thuốc gây độc cho tai thì được khuyên nên chuyển sang loại thuốc khác. Hoặc do virus quai bị, zona,… sẽ phải điều trị thuốc kháng virus,…và không dùng các chất có hại cho cơ thể như bia, rượu,… 

 

💊 ———————————————————— 

☎️ 𝗛𝗢𝗧𝗟𝗜𝗡𝗘/ZALO : 0392.156.430

🌐 𝗙𝗔𝗡𝗣𝗔𝗚𝗘 : NHÀ THUỐC PHÚC KHANG 📬 

WEBSITE : https://phuckhangnhathuoc.com/pages/he-thong-cua-hang 

"DƯỢC SĨ TƯ VẤN - ĐỦ THUỐC THEO TOA Không ngừng hoàn THIỆN để THÀNH công